Kể về lễ hội Trung Thu

0

Đề bài: Kể về lễ hội Trung Thu

Kể về lễ hội Trung Thu – Bài làm 1

Lễ hội Trung Thu là một ngày lễ lớn của các bạn thiếu nhi nước ta. Ngày hôm đó mẹ mua cho em một chiếc đèn lồng vô cùng đẹp. Tối ngày rằm tháng Tám âm lịch chúng em cùng nhau tụ tập ở đình làng rồi nghe tiếng trống, và những tiếng hò reo bên ngoài. Ngày hôm đó chúng em được nhìn thấy chị Hằng Nga mặc chiếc váy màu trắng đẹp ơi là đẹp. Rồi hình ảnh chú Tễu với chiếc quạt mo cầm trên tay chạy nhảy là trò khiến chúng em cười đau cả bụng. Trên khán đài có mâm bánh quả để khi nào kết thúc những tiết mục văn nghệ chúng em sẽ được cùng nhau phá cỗ.

Cô tổng phụ trách tập trung chúng em lại xếp hàng ngay ngắn rồi chia thành từng đội cho chúng em tham gia những trò chơi tập thể như kéo co, bịt mắt bắt dê, rồi thi bịt mắt đoán đồ vật. Những trò chơi tập thể luôn thu hút nhiều bạn tham gia tạo nên một không khí vô cùng tươi vui phấn khởi cho lễ hội Trung Thu. Sau đó, chúng em được xem các bạn thiếu nhi múa hát văn nghệ màn nào cũng đều hấp dẫn thu hút người xem. Khi ông trăng đã lên cao chúng em bắt đầu phá cỗ, cùng ăn những chiếc bánh ngon, những quả hồng ngọt lịm mà chị tổng phụ trách và ban tổ chức đã chuẩn bị trước đó. Ngày hội trung thu luôn là ngày lễ hội thiếu nhi mà em mong chờ nhiều nhất trong năm. Em mong sao mọi bạn nhỏ trên đất nước mình đều có được một lễ hội Trung thu vui vẻ hạnh phúc.

Xem thêm:  Phần 2 Đề 49: Chiếc xe đạp kể chuyện.

Kể về lễ hội Trung Thu

Kể về lễ hội Trung Thu

Kể về lễ hội trung thu – Bài làm 2

Mỗi năm khi đến ngày rằm tháng Tám âm lịch tụi trẻ con chúng em vô cùng náo nức, bởi ai cũng được ba mẹ sắm cho những món đồ chơi đẹp như đèn ông sao, đèn lồng để chuẩn bị tham gia lễ hội Trung thu được trông trăng phá cỗ cùng chị Hằng và chú Cuội. Trước ngày hội Trung thu một ngày mẹ em cũng lên chợ huyện mua về cho em một chiếc đèn ông sao mới tinh màu xanh đỏ đẹp ơi là đẹp. Rồi sau khi ăn cơm tối xong, em được mẹ dẫn đi ra chỗ ban tổ chức lễ hội. Em cầm theo chiếc đèn ông sao của mình đi từ nhà ra tới nhà văn hóa ở nơi đó đã có nhiều bạn thiếu nhi như em đang tụ tập với nhau ở đó. Mỗi bạn đều có cho mình một món quà riêng biệt với nhiều sắc màu khác nhau.

Trên khán đài là một bức băng – giôn lớn in dòng chữ "Mừng ngày hội Trung Thu của các bạn thiếu nhi" . Ở giữa của khán đài chính là một chiếc bàn lớn có bày mâm ngũ quả lớn cùng các hộp quà là phần thưởng tặng cho các thiếu nhi tham gia trò chơi giành chiến thắng. Chị Hằng Nga trong chiếc váy màu trắng tinh khôi cầm chiếc mic và bắt đầu tập trung các bạn nhỏ trước khán đài để bắt đầu một ngày hội trung thu tưng bừng vui vẻ. Chị Hằng Nga tập trung các bạn thành những hàng dọc ngay ngắn rồi bắt đầu tổ chức những trò chơi tập thể. Sau đó, là tới màn biểu diễn văn nghệ, màn ảo thuật của chú Cuội…Màn nào cũng đều vui cả. 

Xem thêm:  Viết đoạn văn ngắn tả về ông

Khi buổi lễ hội Trung thu kết thúc chị Hằng Nga đem bánh kẹo hoa quả ở chiếm mâm lớn chia cho chúng em cùng ăn, ai cũng có phần cả. Ngày lễ hội Trung thu luôn là ngày em vô cùng chờ đợi, khi ánh trăng lên qua ngọn tre chúng em cùng nhau đi về nhà trong tâm trạng hân hoan náo nức chờ tới ngày hội trung thu năm sau lại tiếp tục được đón ông trăng.

Bình Minh


 

Từ khóa tìm kiếm

  • tả về lễ hội trung thu
  • le hoi trung thu