Kể về một lần em mắc lỗi

0

Đề bài: Kể về một lần em mắc lỗi

Bài làm

Loading...

Trên đời này không có ai hoàn hảo cả, em cũng vậy em cũng là một con người bình thường nên có những lúc mắc lỗi khiến những người xung quanh em phải buồn lòng vì em. Em rất ân hận và hứa không bao giờ tái phạm sai lầm một lần nữa.

Một lần em mắc lỗi đó chính là lần em trót nói dối mẹ về bài kiểm tra môn Toán. Ngày hôm đó em đã làm mẹ em phải buồn lòng, mẹ không ăn cơm khiến cho em đau lòng và vô cùng lo lắng cho sức khỏe của mẹ.

Ngày hôm đó, đã cách đây chừng mấy tháng rồi, vào một ngày thứ hai như bình thường. Sau tiết chào cờ, cả lớp em chuẩn bị cho giờ Toán. Khi thầy bước vào lớp sau những nghi thức chào hỏi thầy bảo cả lớp hãy lấy giấy ra kiểm tra 15 phút. Em vô cùng lo lắng bởi tối qua em không học bài cũ vì em cứ đinh ninh rằng mình đã có điểm kiểm tra miệng thầy sẽ chẳng gọi mình lên bảng nữa. Nhưng em thật không ngờ thầy lại bảo làm bài kiểm tra 15 phút, chẳng biết phải làm sao. Kết quả là bài kiểm tra hôm đó em không làm được em đoán chắc mình chỉ được 3-4 điểm là cùng, em vô cùng lo lắng hồi hộp chờ tới ngày thầy giáo trả bài kiểm tra.

Kể về một lần em mắc lỗi

Kể về một lần em mắc lỗi

Ngày hôm đó, em đi học về lòng buồn rười rượi vì lo lắng. Mẹ thấy em tâm trạng có vẻ khác thường nên có hỏi thăm. Nhưng em chỉ nói qua loa là học hành nhiều quá nên con thấy hơi mệt. Ăn cơm xong em xin phép vào phòng của mình học bài. Ngồi ở bàn học nhưng tâm trạng của em ngổn ngang suy nghĩ.  Em không biết rồi đây khi thầy giáo trả bài kiểm tra em sẽ phải ăn nói làm sao với mẹ của mình. Em hồi hộp lắm. Đúng một tuần sau kể từ ngày thi kiểm tra, thầy giáo trả bài kiểm tra, không nằm ngoài dự đoán của em em được một con bốn to đùng. Em lo lắng vô cùng không biết phải làm sao. Nghĩ một hồi em quyết định giấu thật kỹ điểm bốn của mình đi không cho mọi người trong gia đình của mình biết. Ngày hôm đó, em đi học về nhà giả vờ như không có chuyện gì xảy ra trong bữa cơm mẹ có hỏi em về bài kiểm tra. Mẹ bảo hôm trước mẹ gặp thầy giáo con thầy bảo mới thi kiểm tra 15 phút thế có điểm chưa cho mẹ xem nào? Em giật mình hốt hoảng vội vàng nói '"Chưa có đâu mẹ ạ chắc tuần sau". Mẹ không nói gì chỉ gắp thêm thức ăn vào bát cơm cho em. Nhưng em cảm thấy mồm miệng của mình mặn đắng không còn muốn nuốt gì nữa.

Mấy ngày sau đó mẹ đều hỏi em về bài kiểm tra, nhưng em nói dối mẹ là thầy chưa trả. Một hôm em đi học về thấy mẹ ngồi trong phòng mặt buồn rầu. Mẹ thấy em đi học về liền bảo em đi ăn cơm rồi vào gặp mẹ. Em vô cùng lo lắng bởi không biết có chuyện gì mà hôm nay mẹ có vẻ vô cùng hình sự. Em ăn cơm qua loa rồi đi vào gặp mẹ. Mẹ hỏi em về bài kiểm tra môn Toán em vẫn tiếp tục nói dối. Mẹ chỉ im lặng không nói gì, một lúc sau mẹ bảo. Mẹ chỉ chờ đợi con nói thật với mẹ thôi, chứ mẹ biết hết rồi con được bốn điểm môn Toán phải không? Nghe mẹ nói vậy mặt em tái dại đi, tay chân run rẩy. Em lắp bắp nói "Mẹ con xin lỗi con đã nói dối mẹ tại…tại con sợ…"

Lần đầu tiên em thấy mẹ buồn như vậy, mẹ không nói gì với em. Mẹ chỉ bảo em đi ra ngoài và suy nghĩ về việc làm của mình thật kỹ, đừng bao giờ tái phạm nữa. Em rất buồn vì đã làm cho mẹ của mình phải buồn. Em hứa với mẹ đây là lần cuối cùng em nói dối mẹ. Em mắc lỗi khiến mẹ đau lòng.

Bình Minh

Loading...
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết