Suy nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

0

Đề bài: Suy nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Bài làm

Suy nghĩ về tình bạn trong cuộc sống – Trong cuộc sống chúng ta sẽ phải đối diện với muôn vàn khó khăn thử thách, đối đầu với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Những lúc như  vậy chúng ta sẽ cần có những người bạn ở bên cạnh mình chia sẻ niềm vui nỗi buồn, tiếp thêm sức mạnh cho ta.

Tình bạn là gì trong cuộc sống? Tình bạn là tình cảm giữa người dành cho con người. Nó chính là sự quan tâm sẻ chia giúp đỡ tới những người bạn của mình khi họ gặp khó khăn bất hạnh trong cuộc sống. Một người bạn luôn có mặt khi ta cần giúp đỡ luôn nói cho ta những điều đúng sai luôn chỉ ra cho ta những ưu điểm cũng như nhược điểm để ta sửa chữa. Đó là một người bạn tốt. Một tình bạn thật sự là một tình bạn xuất phát từ trái tim tới với trái tim nó không xuất phát từ bất kỳ một tính toán mưu toan vụ lợi nào trong đó. Muốn tình bạn lâu bền con người cần phải biết chân thành thẳng thắn với bạn bè, để một mối quan hệ bền vững chúng ta cần phải sẻ chia, chân thành với nhau.

Suy nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Suy nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Trong lớp học ta cũng có những người bạn thân thiết, những người luôn sát cánh cùng chúng ta mỗi ngày ta tới lớp cùng nhau học tập tiến bộ chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, cùng tìm ra những lời giải cho những bài toán khó. Những người bạn đó sẽ sát cánh trên con đường học tập mà chúng ta đang đi. Tuy nhiên trong cuộc sống không phải lúc nào ta cũng có được những người bạn tốt, những người bạn thật thà trung thực đối đãi với ta bằng cả tấm lòng. Bên cạnh những người bạn tốt cũng có những người bạn chơi với ta nhằm một mục đích nào đó, họ không thật lòng yêu mến ta. Những người bạn ngày dù sớm hay muộn chúng ta cũng biết được dụng ý thật sự của họ khi tiếp xúc thân thiết với ta.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Mị trong Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài

Trong cuộc sống hiện đại, con người ngày càng có nhiều phương tiện để trao đổi tình cảm có điện thoại thông minh, dù chúng ta có ở xa nhau tới mấy hàng trăm nghìn kilomet cũng có thể nhìn thấy nhau mỗi ngày. Chính vì vậy nhiều người bạn tuy ở cách xa nhau nhưng vẫn thân thiết gắn bó bên nhau mỗi ngày. Nhưng cũng chính công nghệ cũng làm cho chúng quên đi cuộc sống thực. Có nhiều bạn có nhiều bạn bè trên thế giới ảo, mạng xã hội như Facebook hơn là bạn bè thân thiết bằng xương bằng thịt ngoài đời. Nhiều bạn vì quá mải mê với mạng xã hội mà cảm thấy mình thật bơ vơ lạc lõng khi đi tới trường sống cuộc đời thực của mình, bởi các bạn quá quan tâm tới cái điện thoại hơn người ngồi cùng bàn ngay bên cạnh của mình.

Tình bạn là một tình cảm thiêng liêng cao quý, từ thời ông cha ta đã luôn coi trọng mối quan hệ bạn bè, bởi thế người xưa thường nói rằng giàu vì bạn là cũng ý nghĩa như vậy. Bởi những ai có nhiều bạn bè tốt đối đãi chân thành với mình thì đó chính là người giàu có, chứ không phải cứ giàu tiền giàu bạc mới là giàu có. Bởi trên đời này cái quý giá nhất đó chính là tình cảm giữa con người đối với nhau. Một người được bạn bè yêu quý đối xử chân thành thì khi anh ta gặp khó khăn sẽ có nhiều nguồn sức mạnh để giúp anh ta vững tâm đi lên trong cuộc sống. Tình bạn có sức mạnh vô cùng to lớn mà chỉ khi thất bại, vấp ngã trong cuộc đời ta mới hiểu được giá trị của tình bạn đích thực là như thế nào?

Xem thêm:  Phân tích và nêu cảm nghĩ về bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em

Từ khóa tìm kiếm

  • nru suy nghi cua em ve tinh ban trong cuoc song