Tả cảnh biển Vũng Tàu mà em có dịp nhìn thấy

0

Đề bài: Tả cảnh biển Vũng Tàu mà em có dịp nhìn thấy

Tả cảnh biển Vũng Tàu –  Bài làm

Loading...

Trong một lần đi miền Nam thăm gia đình một người bác anh trai của ba em, gia đình em đã có dịp ghé thăm biển Vũng Tàu, bởi gia đình nhà bác em ở thành phố Vũn Tàu.

Nhìn từ xa bai biển Vũng Tàu đẹp rạng rỡ. Mặt trời hình tròn to và có màu cam rực rỡ dần dần lấp ló sau những dãy núi đá cao chót vót. Trên bầu trời những vầng mây trắng, mây xanh, mây hồng tựa như những cục bông gòn lớn lững lờ dạo chơi trên bầu trời trong xanh thăm thẳm. Buổi sáng khi mặt trời vừa lấp ló sau những bụi cây em đã cùng với gia đình của mình đi ra biển dạo chơi và tắm mát. Những giọt sương đêm vẫn còn rung rinh trên cành lá, những tia nắng đầu tiên xuyên qua kẽ lá khiến những giọt sương đêm càng trở nên long lanh hơn bao giờ hết.

Trên bãi biển mênh mông toát lên một màu xanh thẳm từng con sóng nhẹ nhàng xô nhau vào bờ vào những vách đá, tạo nên âm thanh vô cùng quen thuộc của biển. Những con sóng biển như một người tính tình thất thường khi thì nhẹ nhàng, uyển chuyển lúc lại nổi lên những cơn giông bão nhiều thịnh nộ cuồng phong. Đặc biệt và những ngày biển động, những con sóng biển thường tung những cột sóng cao vút giận dữ như muốn cuốn trôi đi tất cả. Từng con sóng bạc đầu đập vào những hòn đá lớn trên biển bọt tung trắng xóa. Nhưng cũng có khi những con sóng biển kia lại tạo thành những bài hát du dương êm dịu , với những âm thanh nhẹ nhàng trầm bổng lôi cuốn lòng người. Khi mặt trời lên cao nhô hẳn ra khỏi những dãy núi hùng vĩ phía xa xa kia, nhìn hình ảnh ông mặt trời lúc này thật rạng rỡ. Em có cảm giác như ông đang mỉm cười chào đón một ngày mới. Ông chiếu tia nắng và ánh sáng của mình xuống trái đất để giúp con người làm việc hiệu quả hơn sau một giấc ngủ dài của buổi đêm.

Tả cảnh biển Vũng Tàu mà em có dịp nhìn thấy

Tả cảnh biển Vũng Tàu

Trên bãi biển Vũng Tàu có rất nhiều khách tham quan du lịch tới bãi biển Vũng Tàu để tắm biển. Từng đoàn người cùng thả mình xuống dòng nước biển mát trong xanh kia để xóa tan đi nhưng mệt mỏi của cuộc sống. Trên bãi biển có nhiều vị khách đang ung dung tắm nắng, hoặc xây nhưng ngôi nhà cát ước mơ của riêng mình. Tụi trẻ con như chúng em thì tha hồ mà chơi trò té nước vào người nhau, nước biển mát lạnh nhưng có vị mặn của muối nên khi té vào mặt vào mặt vào mồn mặt đắng. Xa xa trên bãi biển có nhưng đoàn tàu của ngư dân đi đánh cá từ lúc nửa đêm gà gáy nay đã trở về, trên khuôn mặt ai cũng rạng rỡ những nụ cười hạnh phúc vì chuyến ra khơi lần này thu được kết quả ưng ý. Những người ngư dân trở về với thuyền đầy cá đủ các loại cá biển toàn những loại cá ngon mà mọi người thường rất thích.

Những ngày đi du lịch biển Vũng Tàu trôi qua nhanh như chớp mắt, nhưng nó là những ngày ý nghĩa và để lại trong lòng nhiều kỉ niệm đẹp khiến em nhớ mãi về một bãi biển đẹp đẽ thơ mộng.

Bình Minh

Loading...
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết