Tả cảnh bình minh trên biển

0

Đề bài: Tả cảnh bình minh trên biển

Bài làm

Loading...

Mùa hè năm ngoái em có được cùng ba mẹ thân yêu của mình đi tắm biểm ở bãi biển Nha Trang của tỉnh Khánh Hòa – Một bãi biển đẹp nhất nhì ở đất nước thân yêu hình S của chúng ta.

Trong kỳ nghỉ mát đó em đã có cơ hội được thưởng thức cảnh bình minh trên biển vô cùng tuyệt vời. Buổi sáng tinh mơ khi mặt trời vẫn còn hơi tối cả gia đình em đã cùng nhau thức dậy đi dạo trên bãi biển để cùng nhau ngắm mặt trời mọc. Không khí buổi sáng sớm thật là dễ chịu những cơn gió thổi qua khiến cho tâm trạng con người vô cùng sảng khoái. Mẹ khoác cho em em một chiếc áo mỏng nhẹ để ra biển cho bớt lạnh.

Trước mắt em biển thật mênh mông rộng lớn vô cùng, nhìn từ xa xa những chiếc thuyền đi đánh cá trở về thật nên thơ. Những câu hò kéo lưới được những người ngư dân vang lên thật rộn ràng ngày mới. Trong khi em cứ nghĩ giờ này mọi người đang ngủ say sưa thì trên biển một khung cảnh lao động thật là náo nhiệt. Mặt trời dần dần hé lộ qua dãy núi. Nước biển có một màu xanh mê mải, trong veo, khi em soi mình vào đó thì có thể nhìn thấy chiếc bóng của mình ở dưới đó. Dưới những làn nước biển mát lạnh trong veo kia, khi em nhìn xuống ta có thể thấy những hòn đá lớn những bãi san hô, hay những hạt cát trong veo màu trắng. Có những tia nắng chiếu xuống những viên đã cội hắt lên những ánh lấp lánh như dát bạc, một khung cảnh lãng mạn và thật đẹp vô cùng. 

Tả cảnh bình minh trên biển

Tả cảnh bình minh trên biển

Trên bầu trời những đám mây hồng, mây xanh, mây trắng cùng nhau nhởn nha trong cảnh bình minh vừa ló dạng tạo nên một bức tranh thiên nhiên thật đẹp. Một bức tranh thiên nhiên mà ai có cơ hội chứng kiến cũng cảm thấy vô cùng lâng lâng vì vẻ đẹp đắm say lòng người của cảnh bình minh trên biển.

Cảnh bình minh trên biển – khiến cho em có thể tĩnh lặng và nghe rõ hơn những tiếng sóng vỗ vào bờ, những âm thanh của đại dương bao la trước cảnh đất trời bao la hùng vĩ. Những đợt sóng xô bờ tung trắng xóa rồi nhè nhẹ lại xô mình ra xa. Những âm thanh từ biển cả mênh mông mà chỉ khi ta hòa mình vào với nó mới có thể nghe rõ từng lời tâm sự mà biển cả muốn nói với ta. Được ngắm cảnh bình minh trên biển em cảm thấy mình thật có diễm phúc, bởi em thấy được một cảnh đẹp thiên nhiên mà từ trước tới nay em chưa bao giờ có cơ hội được chứng kiến. Nó tựa như báu vật của cuộc đời mà cho tới tận hôm nay em mới có dịp nhìn thấy.

Màu xanh da trời kết hợp với màu xanh của núi non của nước biển mênh mang tạo thành một bức tranh thiên nhiên sơn thủy hữu tình, đẹp long lanh như chốn tiên cảnh mà em thường thấy xuất hiện trong ti vi vậy. Một bức tranh thiên làm say đắm lòng người bởi vẻ đẹp hùng vĩ mà thiên nhiên mang lại cho con người chúng ta.

Ngắm cảnh bình minh trên biển thật sự là một điều vô cùng thú vị  và kỳ diệu bức tranh cảnh mặt trời mọc là một bức tranh đẹp nhất mà em từng thấy, đồng thời nó cũng là một kỉ niệm không bao giờ em có thể quên được trong những ngày nghỉ hè vừa qua.

Bình Minh

Loading...
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết