Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng

0

Đề bài: Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng

Bài làm

Loading...

Tuổi thơ của em được lớn lên từ vùng nông thôn nơi cú những cánh đồng thẳng cánh cò bay, vào mùa lúa chín những bông lúa vàng rực rỡ mang lại vụ mùa bội thu cho những người nông dân thêm ấm no.

Với em buổi sáng trên cánh đồng vào mùa gặt chính là những buổi sáng vô cùng ấn tượng náo nức và khó quên trong ký ức tuổi thơ của mình. Một buổi sáng mà khi gà vừa gáy sáng những người nông dân quê em đã thức dậy ăn cơm rồi dắt trâu ra đồng. Nhà nhà người người tay liềm tay hái, người thì quẩy đôi quang gánh người đánh xe trâu, xe bò để chuẩn bị đi gặt lúa. 

Buổi sáng trên cánh đồng dù mới chỉ có 6 giờ sáng thôi nhưng trên những cánh đồng lúa chín vàng kia đã rất nhiều người đang làm việc mê say. Những người phụ nữ thì thoăn thoắt gặt lúa. Ai cũng mặc cho mình những bộ quần áo lao động khăn bịt đầu che mặt chỉ hở có đôi mắt mà thôi. Để gặt lúa không bị những bông lúa làm nhặm người, họ thường mặc những chiếc quần kín chân và đeo những đôi găng tay dài tới khuỷu tay vậy. Những bàn tay nhanh nhẹn gặt những ngọn lúa đang độ chín vàng óng ả rồi bó thành từng bó lớn. Sau đó những người đàn ông vận chuyển những bó lúa đó lên xe bò, xe trâu đánh về nhà. Ở nhà đã có những người đang tập kết lúa rồi cho vào máy tuốt lúa để những hạt lúa bay ra con rơm dạ thì để thành từng đống chất cao như núi.

Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng

Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng

Buổi sáng trên cánh đồng quê hương em, tiếng những chú chim quốc kêu da diết trên đồng, những con cò bay thẳng cánh chúng đang mải miết tìm kiếm thức ăn cho riêng mình. Nhưng loài châu chấu, cào cào bay bạt ngàn trên đồng. Vừa xem gặt lúa em vừa bắt châu chấu chẳng máy chốc mà đã đầy một giỏ. Rồi em còn bắt được rất nhiều cá rô phi ở dưới ruộng nước. Trưa nay cả nhà em sẽ có một bữa cá rô phi rán thật thơm ngon.

Buổi sáng trên cánh đồng những tia nắng mùa mùa trải nhẹ xuống từng bông lúa, những cơn gió thổi hoa làm những cây lúa lung lay khẽ ru mình trong nắng sớm. Ở những thửa ruộng đã gặt xong đâu đó những luống khoai, hay luống cà đã được người nông dân gieo thêm để không bỏ đất hoang tăng thêm thu nhập. Những cây cà tím đang độ trổ hoa nhìn thật hấp dẫn những bông hoa cà trắng thu hút nhiều chú ong, hay bướm rập rình xung quanh mình để hút những mật ngọt của hoa.  Từ xa xa trên những con đường làng đã được trải bê tông những chiếc xe công nông, ô tô, xe máy đang chạy đi, chạy lại vô cùng tập nập dường như ai cũng vô cùng vội vàng khi bắt đầu một ngày mới.

Em rất yêu buổi sáng trên cánh đồng quê em bởi một buổi sáng bắt đầu là khi những người dân quê em bận rộn với công việc của mình. Những con người hiền lành chất phác luôn luôn lao động chăm chỉ để từng ngày đổi mới quê hương em, giúp quê hương em ngày càng khang trang to đẹp hơn.

Bình Minh

Loading...
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết

DMCA.com Protection Status