Tả cảnh công viên vào buổi sáng

0

Đề bài: Tả cảnh công viên vào buổi sáng

Bài làm

Loading...

Vào một buổi sáng cuối tuần em cùng với ông nội của mình đi tập thể dục ở ngoài công viên ở gần nhà mình. Khung cảnh sáng sớm ở công viên thật là nhộn nhịp và tươi đẹp vậy mà bấy lâu nay em không hề để ý tới.

Công viên vào buổi sáng thật đẹp, bầu trời trong xanh cao vút, những đám mây trắng lững lờ trôi trên bầu trời cao vút. Bầu trời tựa như một bức tranh thủy mặc khổng lồ bao bọc nhân gian bởi những tia nắng trong veo lấp lánh của mình. Em nhìn những đám mây trên trời rồi tưởng tượng những đám mây đó thành hình chú gấu, con thỏ, rồi một cô gái đang múa lụa thật thú vị biết bao. Trong công viên có rất nhiều cây xanh trên những cành cây những chú chim thi nhau hót líu lo chào một ngày mới vô cùng tươi đẹp.

Trong công viên vào buổi sáng từng nhóm người đang cùng nhau tập thể dục xung quanh chiếc hồ lớn. Bên cạnh một gốc cây to có những cụ già đang cùng nhau tập những bài quyền trong môn thể dục dưỡng sinh. Những động tác của các cụ thật là thành thục và nhuần nhuyễn động tác của các cụ rất đều nhau khiến em nhìn chăm chú không chớp mắt. Ở cách đó không xa ở một khoảng sân khác có những người phụ nữ giống như tuổi của mẹ em đáng cùng nhau mở đài thật lớn với tiếng nhạc sập sình họ cùng nhau tập các động tác erobic cho vòng eo của mình thon gọn hơn, cơ thể thêm săn chắc. Trong nhóm người khoảng 15 người đó luôn có một người trưởng nhóm đọc to những động tác để những người khác làm em. Những động tác erobic thường nhanh và mạnh hơn động tác của các cụ tập dưỡng sinh nhìn một lúc em cảm thấy hơi chóng mặt.

Tả cảnh công viên vào buổi sáng

Tả cảnh công viên vào buổi sáng

Phía xa xa có rất nhiều người tập môn thể dục chạy bộ, họ luyện tập rất kiên trì và nhẫn nại khiến cho cơ thể toát mồ hôi và đốt cháy lượng calo thừa của mình ra khỏi cơ thể. Em và ông nội của mình thì chỉ đi bộ mà thôi. Hai ông cháu đi bộ được một vòng hồ thi ngồi nghỉ ở một ghế đá dưới gốc cây lớn có bóng râm tỏa mát. 

Lúc này em mới có cơ hội quan sát kỹ hơn khung cảnh công viên vào buổi sáng. Những khóm hoa cúc, hoa thược dược, hoa bướm thi nhau khoe sắc…xung quanh có những cánh bướm với nhiều màu sắc đang bay lượn rập rìu tìm kiếm hương hoa. Những bãi cỏ được những cô chú ở công ty vệ sinh cây xanh chăm sóc chu đáo nên quanh năm xanh tốt, được cắt tỉa gọn gàng đẹp mắt. Khung cảnh công viên vào buổi sáng thật bình yên biết bao. Đâu đó ngoài đường lớn tiếng người bán đồ ăn sáng xôi xéo, bán báo vang lên báo hiệu một ngày mới nhiều sôi động. Ông nội em gọi chú bán báo tới và mua một tờ báo an ninh thủ đô để đọc. Ông em thường có thói quen đọc báo giấy vào buổi sáng, dù thời đại công nghệ những người trẻ thường thích đọc báo miễn phí ở trên mạng, nhưng với ông em thì một tờ báo giấy luôn là ưu tiên hàng đầu bởi ông không thích đọc báo qua những chiếc điện thoại thông minh chữ bé ti ti nhức cả mắt.

Khung cảnh công viên vào buổi sáng thật thích thú, em được ngắm cảnh đẹp được hòa vào dòng người nhộn nhịp hối hả để bắt đầu một ngày mới khỏe mạnh và có ý nghĩa nhất. Em thấy yêu hơn cuộc sống bình yên này, yêu những buổi sáng trong veo nơi công viên phố thị rất đời thường.

Bình Minh

Loading...
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết

DMCA.com Protection Status