Tả cảnh Hồ Gươm mà em từng thấy

0

Đề bài: Tả cảnh Hồ Gươm mà em từng thấy

Tả cảnh Hồ Gươm – Bài làm 1

Loading...

Hồ Gươm là một cảnh đẹp nổi tiếng của thủ đô Hà Nội, là nơi ghi dấu nhiều kỉ niệm nhiều di tích lịch sử nổi tiếng của dân tộc ta về vua Lê Lợi và chú rùa vàng.

Buổi sáng ở Hồ Gươm có rất nhiều người đi bộ, những cụ già đi tập dưỡng sinh, mọi người cùng nhau chào đón một ngày mới bằng những bài tập vận động xương khớp rất bổ ích cho sức khỏe của con người. Không khí buổi sáng ở Hồ Gươm thật trong lành. Những cụ già thì đi bộ, hoặc tập những bài tập nhẹ nhàng vận động phù hợp với sức khỏe của mình. Các mẹ thì luyện tập Erobic những bài tập vận động mạnh hơn để giảm mỡ và cơ thể thêm dẻo dai. Trên phố phường những bác lao công đang miệt mài quét dọn đường phố để lát nữa đây khi mọi người đi làm đường phố sẽ sạch đẹp khang trang hơn. 

Tả cảnh Hồ Gươm mà em từng thấy

Tả cảnh Hồ Gươm

Đi bộ một vòng quanh Hồ Gươm em cảm thấy vô cùng thích thú bởi khung cảnh của Đài Nghiêm, Tháp Rùa,  và Câu Tê Húc… Cầu Tê Húc có màu đỏ rực rỡ, nó được thiết kế cong cong như hình cầu vồng vậy, đi qua cầu Tê Húc chúng ta có thể thấy được Tháp Rùa nằm ở giữa Hồ Gươm. Bên trong tháp rùa có một ngôi đền thờ một chú rùa rất to. Chú rùa này gắn liền với sự tích hồ hoàn kiếm nói về vị vua Lê Lợi thời xưa được thần Kim Quy giúp đỡ nên đã chiến thắng kẻ thù xâm lược nước ta, khi đất nước ta sạch bóng quan thù là lúc mà thần Kim Quy hiện lên đòi lại gươm báu của mình.

Cho dù câu chuyện xưa chỉ là truyền thuyết nhưng nó luôn là một sự tích mà mỗi người dân của chúng ta ghi nhớ khi nhắc tới Hồ Gươm – một di tích nổi tiếng của đất nước chúng ta. Em rất thích khi được được tới thăm Hồ Gươm  trái tim của thủ đô Hà Nội.

Tả cảnh Hồ Gươm – Bài làm 2

Hồ Gươm chính là nơi nổi tiếng của thủ đô Hà Nội, mặt hồ lúc nào cũng phảng lặng to như một chiếc gương lớn hình tròn bầu dục.

Ở  giữa hồ có cầu Tê Húc màu đỏ hình cong như một chiếc cầu vồng bắc ngang giữa hồ. Ở giữa hồ có đền Ngọc Sơn và Tháp Rùa là nơi linh thiêng thờ vị thần Kim Quy đã có công giúp đỡ vua Lê Lợi đánh thắng giặc ngoại xâm khi xưa. Xung quanh bờ hồ mọi người đều có những hoạt động rất vui vẻ, các cụ già ngồi chơi cờ tướng dưới những gốc cây lớn. Những ván cờ với những nước đi hóc búa thể hiện sự thông minh của người chơi. 

Xung quanh Hồ Gươm mọi người cùng vui đùa, tập thể rất là nhộn nhịp. Trên bờ hồ có trồng rất nhiều loại cây nhưng em ấn tượng nhất là những cây lộc vừng, khi những bông hoa lộc vừng nở hoa mùi hương của nó thơm ngát. Những bông hoa lộc vừng nở ra thành từng chùm dài màu đỏ rực rỡ rất bắt mặt mọi người. Bên cạnh những cây lộc vừng là những nàng liễu e ấp đứng thả dáng bên hồ. Những cành liễu lơ phơ như mái tóc của những cô gái đang đu đưa trước gió. Đi thêm một đoạn chúng ta thấy nhà hàng kem thủy tạ. Đây là nhà hàng kem nổi tiếng ở Hồ Gươm, lần nào đi chơi em cũng được mẹ mua cho một que kem thủy tạ ăn ngon ơi là ngon, mùi vị của kem thơm mát khiến em nhớ mãi.

Hồ Gươm luôn là một danh lam quen thuộc với những người dân Hà Nội, dù có đi đâu ở đâu thì mỗi khi nhắc tới Hà Nội người ta luôn nhớ về một Hồ Gươm trong xanh thanh bình với mùi hương hoa lộc vừng thơm ngát.

Bình Minh

Loading...
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết