Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

0

Đề bài: Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Tả cảnh mặt trời mọc trên biển –  Bài làm

Loading...

Kỳ nghỉ hè vừa rồi gia đình em có cùng nhau đi du lịch ở bãi biển Nha Trang đây là một nơi khá nổi tiếng của nước ta, một bãi biển đẹp say đắm lòng người. Những ngày ở đây thật là một kỉ niệm tuyệt vơi trong kỳ nghỉ hè vừa qua của em.

Trong chuyến đi du lịch đó em có cơ hội được ngắm cảnh mặt trời mọc trên biển, khi mặt trời vừa nhô lên khỏi đỉnh núi những tia nắng hồng chiếu xuống mặt biển khiến cho mặt biển lung linh ánh lên lóng lánh như được dát vàng bạc vậy. Buổi sáng ở trên biển nên khi ra biển ngắm mặt trời mọc em có khoác thêm một chiếc áo mỏng để cho bớt se lạnh. Những cơn gió biển thổi vào se se, gió biển thổi vào mùi nước biển mằn mặn hơi nước có vị muối nên khi phả vào mặt em có cảm giác hơi mằn mặn ở trên môi bởi gió biển thổi vào vị mặn mòi đặc trưng của nước biển.

Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Cảnh mặt trời mọc trên biển thật tuyệt vời, khung cảnh biển vào buổi sáng khi mọi người vẫn còn ngủ say chỉ có những người ngư dân là vẫn đang miệt mài đánh bắt cá trên biển nay đã trở về. Trên những chiếc thuyền kia đầy ăm ắp đây khoang thuyền các loại cá. Nào là cá thu, cá chích, cá ngừ, cá thu… Những người phụ nữ đi buôn cá muốn mua được hàng hải sản ngon nên đã đứng sẵn ở bãi biển chờ đợi những đoàn thuyền trở về để có thể mua được giá hời còn mang ra chợ bán cho kịp buổi chợ.

Mặt trời dần dần ló rạng sau những dãy núi, khung cảnh vô cùng tươi đẹp. Cảnh biển trong xanh, núi non hùng vĩ, trên bầu trời những đám mây trắng lững lờ trôi. Những tia nắng hồng xuyên qua những đám mây tạo nên một khung cảnh lấp lánh thật đẹp khiến em như lạc vào một cảnh thần tiên. Ngồi trước biển em nghe những tiếng sóng biển đánh vào những vách đá xô bờ tạo thành những âm thanh dạt dào của biển thật vui tai, biển như đang hát những khúc ca riêng của mình. Những tiếng hát của biển lúc gần lúc xa lúc réo rắt lúc lại du dương khiến cho em nghe mãi, nghe mãi mà không hề biết chán. Những cơn sóng khi xô vào bờ bọt tung trắng xóa rồi những bọt biển vỡ tan ra hòa mình vào đại dương xanh vô tận. Những con sóng biển thật giống với người thiếu nữ với tâm trạng lúc vui lúc buồn. Biển có những lúc vui cũng có những lúc buồn, lúc bình yên tĩnh lặng, lúc lại gầm gừ giận dữ làm cho con người nhiều lúc phải giật mình.

Mặt trời mỗi lúc một lên cao hơn những tia nắng chiếu xuống đất khung cảnh thật mênh mông, ngắm nhìn cảnh mặt trời mọc em cảm thấy cuộc sống thiên nhiên xung quanh mình thật là tươi đẹp. Cảnh mặt trời mọc trên biển là một cảnh đẹp hiếm có mà hôm nay em mới có cơ hội thưởng thức. Những ngày được đi du lịch cùng gia đình với em là kỉ niệm vô cùng đẹp mà em sẽ nhớ mãi.

Bình Minh

Loading...
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết