Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em

0

Đề bài: Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em

Tả cảnh mặt trời mọc – Bài làm

Loading...

Khi mặt trời còn ẩn nấp qua những giọt sương đêm, khi chú gà trống choai của nhà em vừa kịp cất tiếng gáy ò ó o để chào ngày mới là lúc mà ông mặt trời tỉnh ngủ và ló rạng qua những dãy núi.

Em bừng tỉnh thức dậy và chạy ra ngoài sân của nhà em tập thể dục bằng những động tác vươn vai, hít thở cho cơ thể khỏe mạnh và tỉnh ngủ. Trong bếp mẹ em đang nấu bữa cơm sáng cho cả gia đình. Mùi khói bếp thơm bốc lên ngai ngái quen thuộc. Cái mùi bếp rơm thân thương đó có lẽ sau này dù có đi đâu ở đâu thì em không cũng không bao giờ quên được mùi bếp rơm quen thuộc này. Ông mặt trời từ từ nhô lên khỏi những bụi tre của làng em, từ xa xa ông mặt trời hiện lên một màu đỏ rực. Trên bầu trời phía đằng đông xuất hiện những vệt màu đỏ, màu vàng rực rỡ. Ông mặt trời với hình dáng quen thuộc tròn tròn như vung xoong quấy bột trông như khuôn mặt của một em bé mới chào đời. Trên những con đường các bà các mẹ đã náo nức  cùng nhau vác cày vác cuốc để ra đồng làm việc. Vừa đi họ vừa nói cười vô cùng vui vẻ, những câu chuyện của họ thật ấm áp tình người và hơi thở của cuộc sống thường nhật. Nhưng mẩu chuyện pha trò vui vẻ, những câu bông đùa trêu chọc… tất cả đều làm cho ngày mới trên quê hương em trở nên vui vẻ hoạt náo hơn bao giờ hết.

Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em

Tả cảnh mặt trời mọc

Mặt trời mỗi lúc một lên cao hơn, chiếu những tia nắng chói chang xuyên qua những bụi cây ngọn cỏ, từng giọt sương long lanh đậu trên lá đã tan dân trong những tia nắng lấp lánh đang chiếu rọi khắp muôn nơi. Em bước vào nhà ăn sáng rồi chuẩn bị sách vở bút mực, thay bộ quần áo đồng phục rồi cùng các bạn của mình đi bộ tới trường. Trên những con đường làng những bộ quần áo đồng phục học sinh cùng nhau nhấp nhô trên đường làng với những câu chuyện vui vẻ náo nức cả một quãng đường quê vốn yên ắng. Hai bên đường đi những bác nông dân đang làm việc vô cùng chăm chỉ, với tất cả niềm hân hoan của mình chào một ngày mới. Họ vừa làm vừa trò chuyện với nhau thật là vui. Những câu chuyện nhà chuyện thâm canh tăng vụ, chuyện con cái học hành được họ trao đổi với nhau thật thân thiết vui vẻ.

Bầu trời lúc này đa lên khá cao ông mặt trời đã xuất hiện rõ ràng và sắc nét hơn, ánh sáng đã chiếu tỏ rõ từng khuôn mặt lấm tấm mồ hôi của mọi người. Một ngày mới đã bắt đầu trên quê hương của em thật bình yên giản dị nhưng cũng thật ý nghĩa và vui vẻ biết bao

Em vô cùng yêu quý cảnh mặt trời mọc trên quê hương của em, bởi khi mặt trời mọc là một ngày mới đã đến mang theo nhiều ánh sáng và niềm vui mới đến cho chúng em.

Bình Minh
 

Loading...
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết