Tả cảnh mùa xuân trên quê em

0

Đề bài: Tả cảnh mùa xuân trên quê em

Bài làm

Loading...

Mỗi năm nước ta đều có bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Mỗi một mùa đều có một vẻ đẹp riêng của mình. Nếu mùa hè có những cây phượng đỏ rực sắc màu với tiếng ve kêu râm ran báo hiệu một mùa thi đang tới khiến cho các cô cậu học trò phải lo lắng ngày đêm. Mùa thu còn những cánh đồng lúa chín thẳng cánh cò bay, người nông dân vui mừng hớn hở vì một năm bội thu. Mùa đông với những cơn gió mùa đông bắc giúp cho con người xích lại gần nhau hơn nữa. Nhưng em luôn thích nhất chính là mùa xuân.

Mùa xuân tới tới tất cả xung quanh đều sáng bừng sức sống, đi qua mùa đông những cành cây khô gầy khẳng khiu kia phải rụng bớt lá để giữ ấm cho bản thân mình thì tới mùa xuân không khi ấm áp lên. Những cơn mưa phùn mùa xuân giúp cho những thân cây đâm chồi nảy lộc. Những chồi xanh mơn man mang tới cho khung cảnh quê hương em sáng bừng một màu xanh tươi mới, bát ngát.

Tả cảnh mùa xuân trên quê em

Tả mùa xuân

Mùa xuân tới các loài hoa đều thi nhau khoe sắc khoe hương chúng tạo thành một bức tranh mùa xuân vô cùng tươi đẹp. Hình như trời đất đã ban cho mùa xuân một đặc ân riêng của mình, mùa xuân luôn bắt đầu một năm. Mùa xuân mang tới cho con người những niềm vui mới sự hy vọng mới đối với cuộc sống. Buổi sáng mùa xuân thường có nhưng cơn mưa phùn lất phất làm ướt tóc người đi đường, những cơn mưa phùn không như cơn mưa rào mùa hạ không có những tiếng sâm rền vang, cũng không ào ạt nhưng nó lại nhẹ nhàng và thường kéo dài nhiều ngày làm cho những cánh hoa, cây cỏ được được tưới thêm một lượng nước lớn để có thể đâm chồi bừng dậy mạnh mẽ, vươn mình đón chào cuộc sống.

Mùa xuân tới, ba mẹ thường dọn dẹp lại nhà cửa cho thật khang trang để chuẩn bị đón tết. Mẹ em thì bận rộn lo gói bánh chưng, rồi tìm mua cành đào. Mẹ cũng may cho em một tấm áo mới để khi mùa xuân tới em có quần áo mới đi chơi tết với mẹ cha của mình. Khi mùa xuân về những bông hoa trong vườn nhà em cùng nhau khoe sắc. Mùa xuân là mùa giúp cho vạn vật có thể hồi sinh khi sống qua một mùa đông lạnh lẽo, mùa xuân đến từng cành cây ngọn cỏ đều bừng lên một sức sống mới.

Trên khắp phố phường đều bừng lên một không khí mùa xuân mới, những cơn mưa phùn mùa xuân lất phất bay tưới mát cho từng nhánh cây thêm tươi tốt. Không khí mùa xuân mê say lòng người, tất cả đều nô nức chào đón một mùa xuân mới, một năm mới sum vầy an khang hơn. Mùa xuân cũng là mùa thể hiện sự đoàn tụ bởi khi dịp tết đến con cái dù ở đâu cũng tìm về với cha mẹ gia đình của mình bên mâm cơm đoàn viên của gia đình.

Mùa xuân chính là một nàng công chúa xinh đẹp nhất trong bốn mùa, mùa xuân mang tới cho quê hương em nhiều sức sống mới, mùa xuân cho con người trên quê hương em những hy vọng mới hy vọng một năm mới bình yên và may mắn.

Bình Minh

Loading...

Từ khóa tìm kiếm

  • ta mua xuan tren que em
  • tả quang cảnh sâm trường em vào buổi sáng mùa xuân

Từ khóa tìm kiếm

  • ta mua xuan tren que em
  • tả quang cảnh sâm trường em vào buổi sáng mùa xuân
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết

DMCA.com Protection Status