Tả cây chuối  trong vườn nhà em

0

Đề bài: Tả cây chuối  trong vườn nhà em

Tả cây chuối – Bài làm 1

Loading...

Nhà ông bà ngoại của em có vườn rất rộng và ông bà ngoại em trồng nhiều loại cây khác nhau nhưng em thích nhất là cây chuối.

Cây chuối có thân thẳng đứng với thân của nó mềm xốp, hình trụ tròn tựa như những cái cột nhà vậy. Lá chuối khá to như những chiếc quạt nan khổng lồ vậy. Khi mới ra lá chuối có màu xanh non như màu lá mạ, sau đó nó già hơn có màu xanh sẫm. Lá chuối có nhiều công dụng dùng để gói những loại bánh nếp, bánh gai, bánh tẻ, bánh bột lọc… Cây chuối thường ra thành từng khóm một, mỗi khóm chuối thường có nhiều cây to và nhỏ khác nhau. Khi cây chuối ra hoa những chiếc hoa chuối có màu đỏ tím. Từ những bông hoa chuối đó sẽ ra những buồng chuối lớn. Một buồng chuối sẽ có nhiều nải chuối, trong từng nải chuối sẽ có những quả chuối. Cây chuối mà một loại cây sống theo bụi, không sống đơn lẻ bao giờ. Quả chuối sống tượng trưng cho tình đoàn kết cho sự sung túc, sum vầy chính vì vậy mà trong những ngày lễ tết người ta thường hay mua chuối về thắp hương ông bà tổ tiên trong gia đình của mình.

Tả cây chuối  trong vườn nhà em

Tả cây chuối

Em rất thích ăn quả chuối bởi quả chuối rất tốt cho tiêu hóa chứa nhiều chất dinh dưỡng lại vô cùng dễ ăn nên trong gia đình em sau mỗi bữa cơm cả nhà đều dùng món chuối để tráng miệng.

Tả cây chuối – Bài làm 2

Trong vườn nhà bà nội em được trồng nhiều cây chuối, mỗi khi chuối chín bà em thường mang ra chợ bán và mua về nhiều thực phẩm khác cho gia đình

Cây chuối trong vườn nhà bà nội em cao khoảng tầm 2m, nhìn từ xa vườn chuối của bà nội em xanh ngắt một màu những bụi chuối xanh tươi mơn mởn với những buồng chuối nặng trĩu cây đã nuôi sống biết bao nhiêu thành viên trong gia đình. Cây chuối có thân tròn, cây chuối rất mềm thân chuối xốp, có thể dùng làm thức ăn cho lợn. Lá chuối khi mới ra thì có màu xanh như màu lá non còn khi trưởng thành hơn thì nó có màu xanh sẫm. Những chiếc lá chuối lúc đầu cuốn lại thành hình tròn sau khi nó nở thì xòe to như một chiếc thuyền nan to lớn. Khi lá chuối khô đi thì có màu nâu xám bà nội em thường xé lá chuối khô để gói các loại bánh. 

Hoa chuối có hình như bông hoa sen nhưng to hơn nhiều, và hoa chuối có màu tím sậm không hồng như bông sen. Khi cây chuối ra hoa những bẹ hoa chuối rơi xuống là một nải chuối hình thành. Một cây chuối tới chục nải chuối khác nhau. Mỗi nải chuối sẽ có nhiều quả chuối. Quả chuối là một loại quả gắn bó với người dân Việt Nam. Quả chuối xuất hiện trên bàn thờ gia tiên vào dịp lễ tết, quả chuối làm bánh chuối, làm kẹo chuối, mắt chuối…

Em rất thích cây chuối của nhà bà nội em bởi cây chuối thật sự là một cây vô cùng có ích từ thân, lá, hoa, quả…đều có ích cho cuộc sống của con người chúng ta. Em sẽ cùng bà nội chăm sóc cho những bụi chuối của nhà em ngày càng xanh tốt hơn cho nhiều buồng chuối sai trái.

Bình Minh

Loading...
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết