Tả cây hoa mai nhà em

0

Đề bài: Tả cây hoa mai nhà em 

Bài làm

Loading...

Nhà em có một cây hoa mai rất đẹp, cây hoa mai đó chính là món quà mà một người bạn của mẹ em từ phương Nam xa xôi gửi tặng cho gia đình em nhân dịp năm mới. Gia đình em ai cũng vô cùng yêu quý cây hoa mai đó ra sức chăm sóc nó để cây hoa mai có thể sống được trong tiết trời của miền Bắc nước ta.

Cây hoa mai nhà em bình thường được ba em trồng ở một khoảng vườn trống. Trong những ngày bình thường cây mai chỉ có lá mà thôi. Nó lặng lẽ sống giản dị bình yên bên cạnh những loài cây khác trong vườn nhà em. Nhưng khi những ngày tết đến thì cây hoa mai lại luôn nổi bật nhất cả khu vườn bởi sắc hoa mai vàng rực rỡ thu hút mọi ánh nhìn từ những người khách tới thăm nhà em. Cây hoa mai cũng thu hút nhiều loài ong bướm côn trùng vây quanh mình khiến những loài cây xung quanh nó phải trầm trồ ngưỡng mộ và ghen tỵ với sức hút của nó.

Tả cây hoa mai nhà em

Tả cây hoa mai

Cây mai nhà em cao khoảng gần hai mét, tán lá của nó xanh tươi. Cây mai có thế đứng như một con rồng đang vươn lên phía trước. Ba em thường bảo cây mai nhà em có thế rồng bay phượng múa thể hiện quyền lực của một loài cây nằm trong bốn cây tứ quý được người đời thường nể trọng là Tùng, Trúc, Cúc, Mai…

Gốc cây hoa mai nhà em khá to phải bằng cái bắp đùi của người lớn, thân cây mai có màu nâu xù xì và thô ráp. Nhưng thân cây mai nhỏ dần khi lên tới ngọn. Lá mai có hình phiến lá màu xanh, những chiếc lá non thường xanh màu xanh nõn chuối, còn lá già hơn thì có màu xanh đậm. Những bông hoa mai vô cùng đặc biệt khi mới ra nó chỉ nhu nhú như nụ hoa hồng vậy toàn thân nó màu xanh như màu lá. Nhưng khi những cánh hoa mai nở ra thì nó có màu vàng rực rỡ. 

Hoa mai có năm sáu cánh gì đó tùy bông, những cánh hoa mai tròn như cánh hoa đào . Cánh hoa mai mềm mịn và mỏng manh như cánh bướm vậy. Bên trong bông hoa mai thì có những nhụy hoa màu vàng đầu nhụy hoa có chứa nhiều phấn hoa khiến cho bông hoa mai thơm ngát và thu hút nhiều loài côn trùng luôn vây quanh mình tìm hút mật hoa. Dưới bông hoa mai luôn có một đài hoa màu xanh để nâng đỡ cho bông hoa mai. Mỗi năm khi tết đến bông cây hoa mai thường được ba mẹ em đánh cả gốc vào chiếc chậu làm bằng sứ to đẹp rồi mang vào để ở phòng khách trong nhà để chơi tết. Tên cây hoa mai mẹ em còn treo thêm nhiều bao lì xì, rồi những dây trang trí với những dòng chữ như chúc mừng năm mới, hay an khang thịnh vượng, để cây hoa mai nhà em thêm lộng lẫy.

Em rất thích cây hoa mai nhà em bởi nó chính là một thiên thần báo hiệu mùa xuân tới. Cây hoa mai cũng chính là một loài cây luôn gắn liền với ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam luôn được người dân nước ta yêu mến trân trọng. Cây hoa mai cũng là biểu tượng của sự đoàn viên sum vầy trong dịp năm hết tết đến.

Bình Minh
 

Loading...

Từ khóa tìm kiếm

  • tả cây mai nhà em

Từ khóa tìm kiếm

  • tả cây mai nhà em
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết

DMCA.com Protection Status