Tả cây hoa sen em biết

0

Đề bài: Tả cây hoa sen em biết

Tả cây hoa sen – Bài làm 1

Loading...

Trong các loài hoa của nước ta thường trồng em thích nhất đó chính là hoa sen, bởi cây hoa sen có một vẻ đẹp thanh tao nhưng không kém phần kiêu sa. Mùi hương của hoa sen mang tới cho em một cảm giác vô cùng thư thái và dễ chịu.

Cây hoa sen chính là một loài hoa gắn liền với đất nhà phật. Nó là loài hoa mang vẻ đẹp giản dị, tinh khiết, được ví là loài hoa mà gần bùn, sống trong đất bùn nhưng mùi hương của nó lại vô cùng tinh khiết và thơm ngát làm say đắm lòng người. Cây sen là loài hoa thường được trồng ở những nơi ao hồ, nhưng nơi có nước và đất bùm lầy.

Cây hoa sen thường được trồng bằng củ sen. Từ những củ sen đó sẽ mọc lên những lá sen. Lá sen có thân dài thẳng và một phiến lá to tròn  như cái mũ rộng vành của những bạn học sinh vậy. Thân của cây sen là loại thân mềm có thể dễ dàng bị bẻ gãy. Lá sen thì mềm mại và bề mặt lá sen có những sợi lông tơ khi đổ nước vào lá sen thì những giọt nước sẽ chạy đi chạy lại không hề bị hút vào bề mặt bởi những sợi lông kia chống thấm nước. Hoa sen là loài hoa được mọc lên từ củ thân của nó tròn bằng ngón tay cái của người lớn, hoa sen có màu hồng hoặc màu trắng, khi nụ sen ra đời nó có hình búp thon thon và hơi nhọn. Khi đủ lớn những cánh hoa sen nở ra thơm ngát để đón ánh nắng mặt trời. Những bông hoa sen có lớp nhụy vàng thơm ngát bên trong. Bông hoa sen còn có đài sen, khi những cánh hoa sen rụng hết dài sen màu xanh lơn lên trong những đài sen sẽ có những hạt sen. Hạt sen có hình tròn có thể làm mứt sen, nấu chè hạt sen ăn rất ngon.

Tả cây hoa sen em biết

Tả cây hoa sen

Em rất yêu quý cây hoa sen trong hồ nhà em. Em thường chăm sóc cho những cây hoa sen luôn xanh tốt và nở hoa thơm ngát cho khu vườn nhà em.

Tả cây hoa sen – Bài làm 2

Trong vườn nhà em có một chiếc ao nhỏ, ba em dùng để nuôi cá và trồng một ít hoa sen cho đẹp. Hoa sen là một loài hoa mà em vô cùng yêu thích. Mỗi khi cây hoa sen nở hoa là nhà em lại thơm ngát mùi hoa vô cùng quyến rũ.

Cây hoa sen là loài hoa mọc lên từ những củ sen. Củ sen có vẻ ngoài hơi giống củ khoai sọ mà em thường thấy. Những cây hoa sen không phải là loại thân gỗ nên nó chỉ có lá và hoa mà thôi. Lá sen có màu xanh lá sen to như lá khoai dọc mùng vậy. Lá sen to như một chiếc nón hoặc mũ rộng vành. Nhiều lần đi học về trời bất chợt đổ mưa chúng em thường hái hoa sen ở những chiếc hồ đọc đường để che đầu thay cho chiếc mũ để chạy về nhà.

Hoa sen có thân dài thẳng tắp, nụ hoa có hình búp thon thon và nhọn ở đâu hoa. Những nụ hoa sen to hơn rất nhiều nó to như nắm tay của em vậy. Khi những cánh hoa sen nở tung ta sẽ thấy bông hoa sen rất đẹp. Một bông hoa sen khi nở to như cái miệng bát vậy, những bông hoa sen thường có màu hồng nhạt, hoặc màu trắng. Bên trong bông hoa có nhụy vàng thơm ngát, và có một đài sen hình tròn ở giữa. Khi những cánh hoa sen rụng hết chỉ còn lại đài sen màu xanh to như một đài hoa hướng dương vậy, khi những đài sen này trưởng thành những hạt sen lớn lên có thể thu hoạch những hạt sen để làm mứt sen, nấu cháo hạt sen, chè sen….

Cây hoa sen là một loài hoa rất thơm nên khi vào mùa sen nhà em thường lấy những lá trà ra hồ sen rồi cho từng nhúm trà vào bên trong bông hoa sen rồi buộc lại sáng hôm sau ra lấy trà mang vào. Trà ướp hương sen uống rất thơm ngon, trà vừa xanh vừa có mùi vị thơm ngát mà không ai có thể cưỡng lại được mùi vị của nó.

Em rất thích những cây hoa sen trong khu hồ nhà em. Em cảm thấy hoa sen thật là loài hoa có ích vừa đẹp vừa có lợi với cuộc sống của con người

Bình Minh

Loading...
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết