Tả cây phượng trong sân trường em

0

 Đề bài: Tả cây phượng trong sân trường em

Tả cây phượng – Bài làm 1

Loading...

Cây phượng là một loại cây thường được trồng nhiều trong trường học, gắn liền với sân trường với tuổi học trò của chúng em. Cây phượng chính là một cây luôn gắn với tuổi học trò thân thương, gắn liền với những dòng lưu bút ngày xanh.

Cây phương vĩ của trường em rất lâu năm từ khi em vào trường nó đã  to lớn rồi. Gốc cây phượng to hai bạn học sinh ôm không xuể, thân cây xù xì nhiều chai sần bởi thời gian. Rễ phượng thường được ăn sâu trong lòng đất. Tuy nhiên cũng có nhiều rễ ăn nổi trên mặt đất tạo thành những chiếc ghế cho chúng em có thể ngồi hóng mát hoặc ôn bài trong mỗi giờ ra chơi. Những chiếc lá phượng như những lá me nhỏ li ti hình tròn thoai thoải. Mỗi cơn gió thổi qua khiến cho lá phượng rơi lả tả trên sân trường và vương trên tóc trên vai áo của một những cô cậu học trò. Khi mùa hè tới những bông phượng thắm đỏ nở ra rực rỡ. Những bông hoa phượng gắn liền với mùa hè của tuổi học trò. Một mùa hè của sự chia ly, rất nhiều nước mắt đã rơi trên những khuôn mặt non nớt của những bạn học sinh phải rời xa thầy cô, mái trường, bạn bè thân thiết của mình. Những cánh phượng mỏng manh xinh đẹp rực rỡ như những cánh bướm xinh đẹp được chúng em hái xuống ép vào trong những trang vở thành những kỉ niệm đẹp của tuổi học trò.

Tả cây phượng trong sân trường em

Tả cây phượng

Mỗi khi mùa hè tới cây phượng lại cháy rực bởi một màu đỏ của hoa phượng. Màu đỏ đó làm sáng bừng cả một khoảng trời cháy trong trái tim chúng em những ước mơ vô cùng đẹp đẽ. Nơi sân trường biết bao nhiêu ước mơ được chúng em chấp cánh bay cao bay xa. Dù chúng em có đi đâu thì hình ảnh những cây phượng, những sắc hoa đỏ thắm kia vẫn cháy mãi trong ký ức của em.

Tả cây phượng – Bài làm 2

Nơi sân trường có rất nhiều loài cây gắn bó với tuổi thơ của chúng em. Nhưng em thích nhất và ấn tượng mãi với cây phượng loài hoa gắn liền với tuổi học trò khờ dại, nhiều đam mê nhưng cũng nhiều lỗi lầm.

Khi em bước chân vào ngôi trường này thì cây phượng đã có ở đó thừ bao giờ. Cây phượng với gốc cây to hiên ngang trong nắng mưa, gió bão sừng sững giữa sân trường. Cây phượng mọc ngay trước của lớp em nó có một gốc cây to mà vòng tay của một người lớn ôm không xuể. Cây có nhiều ngã rẽ với những nhánh cây lớn tán lá như những tán me. Khi trời nắng lá phượng mỏng manh nên bóng  mát do cây phượng xòe ra nắng vẫn có thể xuyên qua. Những chiếc lá phương mỏng manh bay lượn theo những cơn gió rơi lả tả xuống nền gạch như một thảm lụa xanh. Khi thời tiết vào mùa xuân cây phượng cũng mọc thêm những chiếc lá non xanh mơm mởn. Sang hè những cây phượng vĩ đỏ rực cả một góc sân trường. Những bông hoa phượng có màu đỏ thắm như màu của lá cờ tổ quốc. Những cánh hoa như những cánh bướm rập rình, xinh đẹp. Mỗi khi mùa hè tới chúng em thường nhặt những cánh hoa phượng lấy những nhị hoa để chơi trò chọi gà nếu như của ai gãy trước thì người đó thua cuộc. Khi mùa hè tới trên những cây phượng có những chú ve thường sinh sống hút nhựa cây, những chú ve tạo thành âm thanh râm ran của những ngày hè.

Cây phượng chính là người bạn thân thiết, đồng hành với tuổi học sinh của chúng em. Sau này dù lớn lên chia tay ngôi trường này thì hình ảnh cây phượng già nơi sân trường vẫn còn động mãi trong ký ức của em.

Bình Minh

Loading...
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết