Tả cây sầu riêng mà em biết 

0

Đề bài: Tả cây sầu riêng mà em biết 

Tả cây sầu riêng   – Bài làm 1

Loading...

Quả sầu riêng là một loại quả mà em vô cùng yêu thích bởi mùi vị của nó khiến cho người ta ăn một lần là phải nhớ mãi cái mùi vị thơm thơm và béo ngậy của nó.

Nhà em có trồng một cây sầu riêng cây sầu riêng nhà em đã có tuổi đời cả chục năm rồi thân của nó khá cao thân cây xù xì vỏ ngoài màu nâu sẫm, lá sầu riêng to và có một màu màu vàng bóng bẩy, chiếc lá sầu riêng to và thuôn dài thoai thoải. Mùa sầu riêng nở hoa hoa sầu riêng có màu trắng bao giờ cũng nở thành từng chùm một hương hoa sầu riêng rất thơm thu hút nhiều loại côn trùng, hoặc ong, bướm vây quanh nó. Khi những cánh hoa màu trắng dụng hết là lúc những quả sầu riêng ra đời. Quả sầu riêng có vẻ bề ngoài nhiều gai nhọn hơi giống quả mít ở miền Bắc nước ta. Nhưng gai của quả sầu riêng thường nhọn và sắc hơn. Quả sầu riêng nhỏ hơn quả mít một chút nó chỉ to bằng quả dưa hấu mà thôi. Khi sầu riêng chín mùi của nó rất đặc trưng dù có giấu giếm cách nào cũng không giấu được bởi mùi sầu riêng rất thơm  mùi thơm đặc trưng mà không phải ai cũng ăn được. Có nhiều người cảm thấy mùi sầu riêng hơi thum thủm khó ngửi không thể nào ăn được. Nhưng với những ai đã ăn được sầu riêng thì lại nghiện hương vị sầu riêng này bởi mùi khi ăn sầu riêng rồi bạn sẽ cảm thấy nghiện nó ngay lập tức. Mùi vị của sầu riêng rất ngon và đặc biệt khiến cho chúng ta nhớ mãi.

Tả cây sầu riêng mà em biết 

Tả cây sầu riêng

Cây sầu riêng chính là một loại cây đặc sản của người dân miền nam. Sầu riêng chính là niềm tự hào bởi nó chính là niềm tự hào của người dân miền Nam thân thiện.

Tả cây sầu riêng  – Bài làm 2

Trong khu vườn nhỏ nhà em có trồng một cây sầu riêng. Đó là món quà đặc biệt mà ba em được người bạn đồng môn từ trong miền Nam gửi ra để tặng. Với khí hậu miền bắc nước ta việc trồng sầu riêng rất khó khăn  nhưng nhờ sự chăm sóc tỉ mỉ của ba em mà cây sầu riêng ngày càng lớn lên xanh tốt.

Cây sầu riêng nhà em cao chừng khoảng 15 mét. Gốc của nó khá to to như gốc cây mít vậy. Nó có nhiều cành nhánh um tùm. Thân cây sầu riêng có màu nâu gỗ. Lá của cây khá to hình thoai thoải phiến lá dài. Cây sầu riêng tạo thành một bóng râm cho khu vườn của nhà em, mỗi trưa hè oi ả em cùng với em trai của mình thường trốn ba mẹ ra ngoài đó ngồi chơi trò chuyện. Hoa sầu riêng có màu trắng và thường nở thành từng chùm, hoa sầu riêng thơm một mùi thơm riêng rất đặc trưng của loài cây này. Quả sầu riêng hơi giống quả mít nhưng nhỏ hơn một chút xíu, gai của sầu riêng thì nhọn hơn và sắc hơn gai của quả mít. Quả sầu riêng cũng có những múi ở bên trong trong màu vàng như múi mít nhưng mùi thơm của nó thì hoàn toàn khác. Ai đã ăn sầu riêng một lần sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng của loại quả này. Quả sầu riêng có thể làm thành chè sầu riêng, kem sầu riêng, bánh sầu riêng, kẹo sầu riêng… ăn vô cùng thơm ngon. Ai đã ăn sầu riêng và thích mùi vị của nó là sẽ bị nghiện liền. 

Em là người có thể ăn được quả sầu riêng nên em rất mê mùi vị của nó. Em thích nhất là ăn kem sầu riêng và chè sầu riêng ăn một lần là nhớ mãi mùi vị vừa béo béo ngậy ngậy thơm ngon vô cùng. Em rất yêu quý cây sầu riêng nhà em, em cùng với ba thường xuyên chăm sóc nó rất chu đáo để cây sầu riêng luôn sai trái.

Bình Minh

Loading...
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết