Tả chiếc đồng hồ báo thức nhà em

0

Đề bài: Tả chiếc đồng hồ báo thức nhà em

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Bài làm 1

Loading...

Mỗi sáng có một người bạn thân thiết luôn gọi em thức giấc vô cùng đúng giờ. Người bạn đó chính là chiếc đồng hồ báo thức nhà em.

Chiếc đồng hồ báo thức được mẹ em mua ở một cửa hàng bán đồ dùng học sinh. Mẹ bảo em hãy chủ động quản lý quỹ thời gian của mình. Từ ngày có chiếc đồng hồ báo thức em tự thức dậy vào đúng 6 giờ sáng khi chuông đồng hồ reo lên những tiếng chim cúc cu vang rộn.

Buổi tối sau giờ ăn cơm em ngồi vào bàn học của mình rất đúng giờ không để cho mẹ phải nhắc nhở bao giờ. Chiếc đồng hồ báo thức của em được làm từ một loại nhựa tổng hợp rất bền và cứng. Nó có hình tròn bên trong chiếc đồng hồ có những chữ số in màu đen tuyền với nền trắng để em có thể nhìn rõ từng con số một. Chiếc đồng hồ luôn có ba kim và chiếc kim to nhất là kim giờ, kim nhỏ nhất là kim giây còn lại chính là kim phút.
Tả chiếc đồng hồ báo thức nhà em

Tả chiếc đồng hồ báo thức

Chiếc đồng hồ báo thức của em có màu xanh da trời trên đầu nó có hai cái tai gấu rất dễ thương, dưới chân của chiếc đồng hồ là hai cái chân như chân gấu khiến cho chiếc đồng hồ báo thức của em có thể đứng vững vàng trên bàn học. Phía sau lưng của chiếc đồng hồ báo thức có một chiếc nắp nhỏ nơi chứa pin năng lượng để chiếc đồng hồ báo thức của em có thể chạy suốt ngày không mệt mỏi đó là nhờ quả pin con thỏ nho nhỏ đó. Khi nào hết pin đồng hồ sẽ không chạy nữa, em chỉ việc thay một quả pin mới là chiếc đồng hồ lại hoạt động trở lại.

Chiếc đồng hồ báo thức của em chưa bao giờ chạy sai ngày nào cũng vậy đúng 6 giờ sáng là nó đánh chuông gọi em dậy đều đặn chưa sai hẹn ngày nào. Chiếc đồng hồ báo thức thật sự là người bạn rất đáng tin tưởng của em.

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Bài làm 2

Nhà em có một chiếc đồng hồ báo thức đó là món quà mà ông nội đã tặng em khi em bước vào lớp 1. Ông bảo muốn cho em có ý thức tiết kiệm và làm chủ thời gian của mình.

Chiếc đồng hồ báo thức của em dù đã dùng nhiều năm nhưng nó còn mới lắm. Nó có màu vàng cam, với hình một chú thỏ vô cùng dễ thương với hai chiếc tai thỏ vểnh lên ở phía trên. Mặt hình đồng hồ có những chữ số giúp em có thể xem bây giờ là mấy giờ. Chiếc đồng hồ có ba chiếc kim như bao chiếc đồng hồ khác. Những chiếc kim hoạt động nhịp nhàng đúng trách nhiệm của mình chưa bao giờ chạy sai cả. 

Chiếc đồng hồ báo thức của em được làm bằng kim loại và sơn một màu sơn màu bóng loáng bên ngoài. Mặt đồng hồ làm bằng mika cứng. Phía dưới đồng hồ được thiết kế hai cái chân làm bằng inox rất chắc chắn. Chiếc đồng hồ được hoạt động nhờ có pin ở đằng sau lưng của mình, khi nào chiếc đồng hồ ngừng hoạt động thì em chỉ việc thay một cục pin mới là lập tức chiếc đồng hồ báo thức của em hoạt động trở lại. Mỗi ngày khi ngồi vào bàn học em đều nghe thấy tiếng kêu tích tắc từng nhịp của đồng hồ đi qua là một giây phút của em đi qua. Từ khi có chiếc đồng hồ báo thức này em thấy mình trưởng thành và lớn hơn rất nhiều bởi em biết chủ động quản lý thời gian của mình, không lãng phí thời gian như trước.

Em rất quý chiếc đồng hồ báo thức mà ông nội em đã tặng. Nó thật sự là một món quà ý nghĩa, vì thời gian chính là vàng, là bạc, nên ông muốn em phải kiểm soát làm chủ thời gian của mình thật tốt. Em hứa sẽ chăm chỉ học hành không mải chơi để ông nội của em được vui vẻ.

Bình Minh

Loading...

Từ khóa tìm kiếm

  • tả chiếc đồng hồ

Từ khóa tìm kiếm

  • tả chiếc đồng hồ
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết