Tả chiếc bút mực em đang dùng

0

Đề bài: Tả chiếc bút mực em đang dùng

Tả chiếc bút mực – Bài làm 1

Loading...

Mỗi năm khi bước vào năm học mới mẹ em thường mua sắm cho em một số đồ dùng học tập cần thiết để em sẵn sàng bước vào một năm học mới với tinh thần tốt nhất. Trong những đồ dùng học tập mẹ mua em thích chiếc bút mực của em nhất.

Chiếc bút mực của em có nhãn hiệu của hãng Thiên Long, nó có màu xanh da trời rất đẹp. Chiếc bút mực của em có thân hình tròn tròn. Nó dài khoảng chừng 13-15cm và có hình trụ. Vỏ của chiếc bút mực được thiết kế bằng sắt có sơn màu xanh da trời. Chiếc bút mực của em có hai phần phần nắp bút dùng để đậy lại ngòi bút. Nắp búp có màu xanh và có viền cài là làm bằng inox màu trắng sáng loáng. Nhờ có phần cài đó mà em có thể cài bút vào quyển vở hoặc ở túi áo một cách dễ dàng. Phần phía dưới của chiếc bút mực được thiết kế có phần vỏ bên ngoài làm bằng sắt sơn màu xanh, bên trong là phần ruột bút làm bằng nhựa dẻo dùng để đựng mực. Và phần đặc biệt quan trọng đó là phần ngòi bút. Ngòi bút thường có thể viết nét thanh nét đậm khác nhau giúp em có thể viết được những dòng chữ rất đẹp theo ý của mình. Phần ngòi bút vào ruột bút kết nối với nhau bởi một đoạn gen ở giữa. Nhờ phần gen này giúp cho phần ruột bút và vỏ bút được lắp vào nhau dễ dàng thuận lợi.

Tả chiếc bút mực em đang dùng

Tả chiếc bút mực

Hàng ngày em dùng chiếc bút mực của mình để viết lên những câu văn hay, giải những bài toán khó. Chiếc bút mực của em thật sự là một người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của em.

Tả chiếc bút mực – Bài làm 2

Năm ngoái do em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện nên trường em có tặng cho em mười quyển vở và một chiếc bút mực. Chiếc bút mực của em có màu hồng in hình chú thỏ trắng nhãn hiệu Hồng Hà rất đẹp.

Chiếc bút mực của em được làm bằng kim loại mỏng có sơn màu hồng bên ngoài vỏ. Chiếc bút có ba phần tách biệt với nhau. Phần ruột bút, phần này được làm bằng một túi cao su mềm và dẻo dai nó dùng để chứa mực, khi nào bút hết mực em chỉ cần bơm đầy mực vào túi đó là có thể tiếp tục viết ra nhưng dòng chữ. Phần trên ruột bút chính là ngòi bút, phần ngòi bút có chưa một hạt gạo giúp bút viết được nhẹ nhàng, bút mực có thể viết được nét thanh và nét đậm làm cho chữ của chúng ta có thể đẹp hơn khi viết bằng bút bi. Phần thứ hai là phần vỏ ngoài của bút chính là phần ống sắt giúp bao bọc ruột bút và để cho người dùng cầm bút viết dễ dàng không bị dính mực ra tay. Và phần cuối cùng chính là phần nắp bút. Phần nắp bút giúp đóng ngòi bút lại khi ta không dùng nữa. Phần nắp bút thường có một thanh cài giúp ta có thể cài bút vào nơi nào ta muốn như trang vở, hoặc túi áo của mình mà không lo đánh rơi.

Em rất quý chiếc bút mực của mình em hứa sẽ trân trọng nó vì đó chính là món quà ý nghĩa cho thành tích học tập của em.

Bình Minh

Loading...
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết