Tả con heo mà em biết

0

Đề bài: Tả con heo mà em biết

Tả con heo – Bài làm 1

Loading...

Nhà em có nuôi  rất nhiều con heo, mỗi ngày đi học về đều phụ giúp ba mẹ của mình cho con heo ăn để con heo nhà em nhanh lớn xuất chuồng mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho gia đình của em.

Con heo mà em ấn tượng nhất trong đàn heo nhà em đó chính là con heo mẹ. Ngày mà em em mới mua nó về nó nhỏ lắm chỉ nặng khoảng 1-2kg mà thôi. Nó có bộ lông màu trắng, khi em tắm cho nó nó thường cúi chiếc mõm của mình vào chân của em để đòi ăn. Nhưng theo thời gian nhờ sự chăm sóc của ba mẹ em nên con heo nhà em đã lớn rất nhanh, rồi ba mẹ em đã tìm cách cho nó sinh ra nhiều con heo nhỏ. Giờ con heo nhà em đã trở thành một bà mẹ với một bầy con nhúc nhích. 

Tả con heo mà em biết

Tả con heo

Con heo cái nhà em có đôi tai như hai lá mít, mông của nó nó to như một chiếc lồng bàn, bốn chân của nó rắn chắc núc ních thịt. Con heo có cái mõm (cái mồm) rất buồn cười,con heo có một hàm răng nhanh trắng khỏe. Chiếc mũi của con heo thường hếch lên để lộ hai lỗ mũi tròn tròn trông vừa buồn cười vừa ngộ nghĩnh. Con heo có chiếc đuôi nho nhỏ thường vẩy đi vẩy lại mỗi khi đi lại trong chuồng chờ ăn. Mỗi ngày con heo mẹ và bầy heo con ăn rất nhiều, người ta thường bảo ăn như heo là phải bởi con heo vừa ăn xong được một lúc đã lại kêu eng éc đòi ăn tiếp rồi. Mỗi lần em mang cháo cho chúng cả bầy lao tới húc mồm vào ăn như chết đói từ lâu lắm rồi. Ăn xong chúng nằm phơi mình mắt lim dim buồn ngủ. Đúng là dễ nuôi như heo.

Em rất thích con heo bởi con heo mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho gia đình em. Mỗi lứa heo xuất chuồng là ba mẹ em có tiền đóng tiền học rồi mua sách vở quần áo đẹp cho chúng, nên em biết ơn những chú heo nhiều lắm. Em mong sao bầy heo nhà em hay ăn chóng lớn khỏe mạnh không bị dịch bệnh tai xanh, hay bệnh gì cả.

Tả con heo – Bài làm 2

Trong những con vật gắn liền với người nông dân nước ta thì có lẽ con heo chính là con vật đáng yêu và dễ nuôi nhất. Bởi con heo chỉ ăn và ngủ cứ thể lớn nhanh như thổi cho người nông dân năng suất cao.

Ngày chủ nhật vừa rồi ba em có đi sang nhà ông Sáu bắt về một con heo để nuôi đến Tết thì giết thịt không cần phải mua ở chợ, bởi vì theo như lời ba em nói "Thịt heo ở chợ cho ăn tăng trọng nhiều quá không thơm ngon như thịt heo mình nuôi lấy"

Con heo nhà em có một bộ lông màu đen tuyền rất mượt. Nó có hai chiếc tai ve vẩy như hai chiếc lá, chiếc mũi xinh xinh lúc nào cũng chúi mũi tìm thức ăn. Con heo có chiếc miệng nhỏ với hàm răng nanh sắc nhọn. 
Con heo nhà em có bốn chân. mỗi chân của nó có bốn cái móng sắc nhọn. Con heo nhà em có cái mồm dài hơn những con heo em thường nhìn thấy bởi ba em bảo nó là con heo rừng nên thường xuyên phải tự lần mò tìm kiếm thức ăn nên cái mồm nó phát triển hơn so với những con heo được nuôi sẵn trong chuồng bằng cám con cò.
Từ ngày  mang con heo về nhà ba em giao cho em nhiệm vụ tìm kiếm thức ăn cho con heo và có trách nhiệm tắm mát cho nó mỗi ngày. Lúc đầu em không thích chăm sóc con heo lắm. Nhưng dần dần em đâm ra thích công việc này. Mỗi lần tắm cho con heo em đều tâm sự với nó xoa tay vào người nó để cho nó nằm yên rồi mới tắm. Khi ăn no tắm mát con heo vô cùng ngoan nó lim dim đôi mắt và ngủ ngon lành trong bàn tay của em.

Em rất thích con heo này, em chăm sóc cho heo  thật nhanh lớn để heo có thể trưởng thành hơn và như vậy ba mẹ em sẽ vui hơn.

 

Bình Minh

Loading...

Từ khóa tìm kiếm

  • con heo

Từ khóa tìm kiếm

  • con heo
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết