Tả quả dưa hấu mà em từng thấy

0

Đề bài: Tả quả dưa hấu mà em từng thấy

Tả quả dưa hấu – Bài làm 1

Trong nhiều loại cây giải khát của mùa hè như quả dừa, quả dứa.. thì em vẫn thích nhất đó chính là quả dưa hấu. Quả dưa hấu vừa có màu đỏ rất bắt mắt là màu mà em yêu thích. Quả dưa hấu lại có nhiều nước ăn rất mát và ngọt nữa. Nước ép dưa hấu cũng mà món đồ uống ngon không cưỡng nổi.

Quả dưa hấu theo như em được biết là trong truyền thuyết là do Mai An Tiêm một hoàng tử ngay thẳng luôn sống kiên cường dù trong hoàn cảnh khó khăn ở đảo hoang thì hoàng tử Mai An Tiêm cũng không nản chí. Khi mùa hè tới em thấy dưa hấu được bán ở khắp nơi những quả dưa hấu to tròn có hình dáng khác nhau. Có quả dưa hấu tròn xoe như trái bóng kích cỡ cũng tương đương một trái bóng đá. Màu vỏ bên ngoài xanh như màu lá mạ và có những đường vân kẻ dọc màu xanh sậm hơn. Nhưng cũng có giống dưa hấu hình bầu dục giống như quả bóng bầu dục, kích cỡ của quả dưa to nhỏ khác nhau nhưng cũng tầm tầm như quả bóng bầu dục người ta thường chơi. Vỏ của quả dưa hấu hình bầu dục  thường có màu xanh đậm và không có đường vân. 

Tả quả dưa hấu mà em từng thấy

Tả quả dưa hấu

Xem thêm:  Tả đồ vật mà em yêu thích

Khi người ta bổ đôi quả dưa hấu ra thì thường thấy màu đỏ là màu chủ đạo trong lòng quả dưa. Hạt dưa hấu có màu đen, còn phần sát với vỏ có màu trắng. Phần này thường nhạt và không ngon nên khi ăn người ta thường vứt đi, chỉ ăn những phần có màu đỏ mà thôi. Một quả dưa hấu ngon là một quả dưa hấu đỏ sậm, và vỏ dưa mỏng, hạt dưa chín già. Đó là một quả dưa chín đều ngon ngọt lại nhiều nước. Khi chúng ta cắn một miếng dưa  hấu sẽ cảm thấy vị ngọt ngập tràn ở đầu lưỡi cảm giác nóng nực mệt mỏi tan biến.

Quả dưa hấu là một loại quả có chứa nhiều loại vitamin đặc biệt là vitamin C rất tốt cho cơ thể con người. Trong mùa hè nắng nóng được ăn dưa hấu là điều mà em thích nhất, quả dưa hấu là thứ quả giúp giải nhiệt tuyệt vời.

Tả quả dưa hấu – Bài làm 2

Khi tiết trời chuyển sang mùa hè thì có rất nhiều loại hoa quả chín rộ. Trong đó em thích nhất là quả dưa hấu bởi quả dưa hấu vô cùng ngon ngọt có thể giúp em cảm thấy thoải mái mỗi khi ăn.

Mỗi quả dưa hấu khi chín thường có hình tròn hoặc hình trái bóng bầu dục. Vỏ của quả dưa hấu thường có màu xanh sẫm hoặc xanh lá cây. Bên trong quả dưa hấu là màu đỏ bởi lòng quả dưa hấu thường nhiều màu đỏ, có đan xen một ít màu trắng ở phần thịt gần với vỏ dưa. Quả dưa hấu có hạt màu đen. Mỗi quả dưa thường khá nặng cân. Một quả dưa thường nặng từ hơn 2kg tới gần 5kg.  Khi bổ một quả dưa hấu ra ăn chúng ta sẽ thấy dưa hấu có rất nhiều nước là chủ yếu. Nước dưa hấu có vị ngọt lịm ăn tới đâu cảm thấy vô cùng tỉnh táo sảng khoái tới đó. Nước của dưa hấu giúp cho cơ thể con người chúng ta bù lại lượng nước đã mất khi ra mồ hôi, giúp cho cơ thể con người giải khát và giảm nhiệt trong những ngày hè nắng nóng tới gần 40 độ. 

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Sơn Tinh

Quả dưa hấu có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể của chúng ta. Chính vì vậy chúng ta phải thường xuyên ăn dưa hấu vừa tốt cho cơ thể vừa để ủng hộ cho người nông dân đã nhọc nhằn trồng ra quả dưa hấu. Em nhớ năm ngoái người nông dân trồng dưa được mùa nhưng không bán được hết nên nhiều người đã đổ từng xe ô tô dưa hấu đi thật tội nghiệp cho những người nông dân. Quả dưa hấu là loại quả mà em thích nhất em luôn mong chờ mùa hè tới để có thể được thưởng thức những trái dưa ngon ngọt này

Bình Minh

Từ khóa tìm kiếm

  • dưa hấu