Tả quang cảnh trường em trước buổi học

0

Đề bài: Tả quang cảnh trường em trước buổi học

Tả cảnh sân trường em trước buổi học – Bài làm 1

Loading...

Mỗi ngày tới trường với em là một ngày vui. Trước mỗi buổi học em sân trường của chúng em đều vô cùng nhộn nhịp các bạn học sinh đang cùng nhau ôn lại bài cũ để chuẩn bị cho tiết học đầu tiên.

Trên sân trường dưới những hàng cây phượng vĩ các bạn học sinh ngồi trên những chiếc ghế đá túm năm tụm ba để cùng nhau trò chuyện. Những tiếng cười, tiếng nói ríu rít là náo động cả một khung trời. Có nhiều bạn học sinh đi học muộn nên vội vàng chạy tới trường, trên khuôn mặt của các bạn còn lấm tấm mồ hôi. Nhiều bạn được ba mẹ đưa đi học bằng xe máy, khi tới cổng trường chiếc xe của bố mẹ dừng lại các bạn xuống xe chào ba mẹ và nhanh nhẹn đi vào cổng trường với nụ cười thật tươi để chào đón một ngày mới.

Tả quang cảnh trường em trước buổi học

Tả quang cảnh nơi sân trường em trước buổi học

Quang cảnh sân trường em trước buổi học thật đông vui, ai cũng tới trường với một nụ cười rạng rỡ. Các bạn còn trêu đùa chạy nhảy dồn nhau khắp hành lang. Trên những vòm cây xanh từng đàn chim ríu rít hót ca những bài ca đón chào ngày mới rộn ràng. Từng đám mây trắng lững lờ trôi trên bầu trời cao trong xanh trong những ngày thời tiết trong veo. Từng tia nắng xuyên qua vòm lá chiếu những tia nắng lấp lánh qua những ô cửa sổ chiếu vào từng trang sách. 

Quang cảnh nơi sân trường trước giờ vào học thật nhộn nhịp, nhưng khi tiếng trống trường vang lên rộn ràng ba tiếng quen thuộc Tùng, tùng, tùng, tùng….là lúc các bạn học sinh xếp thành hai hàng ngay ngắn trước cửa lớp, rồi nhanh chóng bước vào lớp ôn lại bài cũ để chuẩn bị cho một giờ học nhiều thú vị.

Tả cảnh sân trường em trước buổi học – Bài làm 2

Buổi sáng hôm nay là một ngày trời thu trong veo, những tia nắng vàng len lỏi qua từng kẽ lá. Chúng em cùng nhau tới trường để bắt đầu một ngày đầu tuần nhiều thú vị.

Quang cảnh nơi sân trường em trước giờ học thật là huyên náo, từng nhóm bạn đang nô đùa trên sân. Sau những ngày cuối tuần xa nhau, hôm nay các bạn gặp lại nhau nên tâm trạng vô cùng náo nức, vui vẻ có biết bao nhiêu chuyện cần phải trao đổi với nhau.

Trên sân trường, ở dưới những gốc cây xà cừ một nhóm bạn trai đang chơi đá cầu rất vui, tiếng nói tiếng cười thật vui vẻ. Bên cạnh đó không xa ở dưới gốc cây hoa phượng một nhóm bạn nữ đang ngồi tâm sự cùng nhau, các bạn trao đổi lại bài cũ mà cô giáo đã ra cùng nhau tìm ra phương án giải bài toán hóc búa. 
Những nét mặt tư duy đầy căng thẳng, dường như các bạn rất tập trung để tìm ra phương án cho riêng mình. Trên hành lang lớp học có nhiều bạn đang đứng ngắm nhìn cảnh vật xung quanh mình miệng khe khẽ hát một bài ca chào ngày mới vui vẻ náo nức.

Quang cảnh nơi sân trường trước giờ vào học tập đông vui, trên những vòm cây từng đàn chim tung tăng nhảy múa ca hót trên những cành cây cao. Những con bướm vàng cùng nhau bay lượn dập dìu qua những cánh hoa xinh đẹp, từng đàn ong, bướm vây quanh những bông cúc để tìm hương hoa hút mật.

Em rất thích khung cảnh đông vui náo nức này, một bức tranh thật vui vẻ, nơi sân trường này đã gắn bó với em rất nhiều kỉ niệm thân thương, mai sau dù có đi đau thì sân trường này vẫn mãi mãi để lại trong em những kỉ niệm êm đềm.

Bình Minh

Loading...
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết