Tả sân trường em vào giờ ra chơi

0

Đề bài: Tả sân trường em vào giờ ra chơi

Bài làm

Loading...

Khi tiết toán đang diễn ra thì tiếng trống trường vang lên năm tiếng quen thuộc. Thầy giáo vội vàng kết thúc bài học và cho bài tập về ra. Ngoài sân trường các bạn học sinh từ lớp khác đã chạy ùa ra sân như một đàn ong vỡ tổ vậy.

Trên sân trường giờ ra chơi đang vắng lặng im ắng chỉ có tiếng chim hót líu lo thì nay xuất hiện mọi âm thanh hỗn tạp khác nhau. Tất cả đều ồn ào náo nhiệt từng nhóm học sinh ùa ra nhanh chóng bố trí những trò chơi mà các bạn đang chơi dang dở của lần ra chơi trước.  Trên những bóng râm do những cây bàng tạo thành từng nhóm bạn nhỏ đang túm tụm nhau lại xếp hàng để chơi trò đuổi bắt. Một nhóm các bạn khác thì chơi trò đá cầu chinh. Các bạn nam thì chơi trò đá bóng. Bên cạnh đó dưới gốc cây phương một nhóm bạn nữ hiền lành đang chụm nhau lại cùng ôn lại bài cũ. Các bạn trao đổi với nhau những thắc mắc mà mình còn chưa hiểu trong giờ học. Những tranh luận sôi nổi làm cho sân trường trở nên huyên náo hơn lúc nào hết.

Tả sân trường em vào giờ ra chơi

Tả sân trường em trong giờ ra chơi

Trên bầu trời cao trong xanh những đám mây trắng lững lờ trôi nhởn nhơ với cuộc sống lãng du của mình. Ông mặt trời chiếu những tia nắng vàng như dát vàng xuống mặt đất. Những bạn nữ đang đang chơi đá cầu vô cùng vui vẻ thì một cơn gió mạnh thổi qua cuốn tung từng đám lá khô trên sân trường bụi mù mít khiến các bạn bị mất phương hướng không nhìn thấy quả cầu rơi chỗ nào nên một bạn nữ đã đã trượt quả cầu khiến cho quả cầu rơi xuống một bạn nữ đang ngồi ôn bài cạnh đó. Các bạn xin lỗi bạn nữ bị cầu rơi vào đầu rồi xin lại quả cầu, rồi lại tiếp tục trò chơi của mình.

Trên sân trường em trong giờ ra chơi ở một góc khác, những bạn nam thì chơi trò đá bóng chia thành hai đội. Trên hành lang nhiều bạn nữ cũng đi ra cổ vũ cho đội của mình, tiếng hò reo cổ vũ vô cùng náo nức làm huyên náo cả một khoảng trời. Tiếng cổ vũ tiếng nói cười làm cho sân trường giờ ra chơi giống như khung cảnh của một phiên chợ vô cùng tấp nập vui vẻ. Khi trận bóng đá đang tới hồi gây cấn khi một bạn nam lớp 6A đang dẫn bóng tới trước khung thành của thủ môn của đội lớp 6B và tung một cú sút như trái phá làm cho thủ môn của đội lớp 6B không trở tay kịp. Một bàn thắng cho đội lớp 6A khiến cho các bạn khán giả xem trận bóng cũng phải vui mừng nhảy lên cổ vũ theo. Trong lúc tất cả còn chưa kịp vui hết niềm vui chiến thắng thì tiếng trống trường lại vang lên quen thuộc. Các bạn nhanh chóng lau mồ hôi chạy đi rửa mặt và chân tay rồi bước vào lớp cho kịp giờ tiếp theo. Trên sân trường lại trở nên yên tĩnh tới bất ngờ chỉ có nghe thấy tiếng gió thổi những đám lá khô xào xạc trên sân, những chú chim hót líu lo trên cành cây xanh ngắt.

Giờ ra chơi của chúng em giữa giờ của chúng em ngắn ngủi chỉ có 30 phút nhưng cũng đủ để cho chúng em có những phút thư giãn, được vui đùa với những trò chơi của tuổi học trò, để khi bắt đầu một tiết học mới chúng em sẽ có nhiều năng lượng hơn để tiếp thu bài tốt hơn.

Bình Minh

Loading...
Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết